Một thửa ruộng có diện tích là
nếm tăng chiều rộng lên 3m thì diện tích tăng
người rào vườn bằng cách trồng cứ 1 mỗi cây cách nhau 4m hỏi phải trồng bao nhiêu cây
Giải
Ta gọi chiều dài mảnh đất đó là a còn chiều rộng ban đầu là b và chiều rộng sau khi thêm là b+3
Ta có a.b=240($m^2$)
a.(b+3)=ab+3a=300($m^2$)
=>a=20m,b=12m.
Ta có chiều dài có số khoảng 4m là 20:4=5(khoảng)
và theo thứ tự số cây là 1,2;2,3;3,4;4,5;5,6
vậy có 6 cây trên chiều dài.
Ta cũng có số khoảng 4m là: 12:4=3
và theo thứ tự số cây là 1,2;2,3;3,4.
Vậy có đủ 4 cậy ở chiều rộng.
Vậy ta có số cây đủ đề trồng trên mảnh đất đó là:
4.6=24(cây)
Đáp số: 24 cây.
Theo mình thì bài làm của bạn này sai rồi, các bạn chú ý nhé:
Người ta
rào vườn tức là rào ở ngoài chứ không phải là cấy lúa ở bên trong:
Sai từ chỗ lấy 4.6 = 24 nhé!
nếu cách làm của bạn ấy đúng thì số cây là: (4 + 6).2 = 20(cây)
A! bạn Chiến chưa trừ số cây nhé!
Vì 4 cây ở các điểm A,B,C,D đã được tính 2 lần
nên ta phải trừ đi cho 4.
Nếu người ta chỉ rào khu vườn ban đầu thì chắc chắn đáp số bài này là 16 cây.
Nếu các bạn thi violympic thì cứ vẽ hình ra là ok, chả cần tốn nửa chữ như cách cấp 2 đâu!