bài toán về di truyền quần thể

T

tindang79

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một quần thể người đang cân bằng về mặt duy truyền, có tỷ lệ nhóm máu AB=0,18. nhóm máu O=,016 nhóm máu B=0,33. một cặp vợ chồng thuộc quần thể trên đều có nhóm máu A xác suất để đứa con đầu lòng của họ có nhóm máu giống bố mẹ là
A. 93,75% B. 13.23% C. 86,75% D. 100%
 
T

tindang79

1 bài nữa nè
Bệnh mù màu ở một quần thể người tỷ lệ nam mắc bệnh là 30%. tỷ lệ nữ không biểu hiện bệnh nhưng có mang gen bệnh trong quần thể này là
A. 30% B. 60% C. 42% D. 20%
 
Top Bottom