Toán 6 Bài toán về dãy số

V

vinhdoraemon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các dãy số sau:

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

. . . .

Dãy [TEX]S_1[/TEX] gồm các số tự nhiên lẻ; Dãy [TEX]S_2[/TEX] gồm các số gấp đôi các số của dãy [TEX]S_1[/TEX]. Cứ như vậy, dãy sau gồm các số gấp đôi các số của dãy trước nó. (Chú ý có vô số dãy và ở trên chỉ liệt kê bốn dãy đầu tiên.)

Bạn hãy cho biết: trong các dãy số [TEX]S_1[/TEX] , [TEX]S_2[/TEX] , ... những dãy số nào chứa số 1000 ?
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Vì dãy số sau gấp đôi dãy số trước nên ta có: 1000 = 2 * 500 = 2 * 2 * 250 = 2 * 2 * 2 * 125
Vì 125 là số lẻ nên 125 thuộc dãy S1.
Và 1000 ở dãy S4
(Mk làm nhưng ko biết có đúng ko)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom