bài toán về dao động tắt dần

H

heoconchaylonton_1009@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo có m=2(g) k=1N/m.dao động theo phương ngang.hệ số ma sát giữa vật và giá đỡ là 0.1.ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần.g=10.vật đạt tốc độ lớn nhất sau khi đi quãng đường là :
A 10cm
B 9cm
C 8cm
D 2 cm
 
K

king_wang.bbang


Mình sẽ hướng dẫn thôi nhé
Vật DĐTD là do ma sát nên VTCB sẽ thay đổi theo thời gian, vận tốc vật sẽ cực đại tại vị trí mà hợp lực giữa lực đẩy lò xo và lực ma sát trượt bằng không, nên ta có:
$kx = \mu mg \to x = \dfrac{{\mu mg}}{k}$
Dễ thấy vật đạt v max khi cách VTCB cũ là x (cm)
Từ đó trả lời câu hỏi của bài
 
Top Bottom