Toán 7 BÀI TOÁN VỀ ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ THUẬN

0918166808

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
8
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thửa ruộng cùng chiều dài, còn chiều rộng tương ứng là 30m và 48m. Vụ mùa vừa qua thử ruộng thứ nhất thu hoạch được 900kg thóc. Hỏi thử ruộng thứ hai thu hoạch được bao nhiêu kg thóc (biết rằng năng suất của hai thửa ruộng bằng nhau)?
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Hai thửa ruộng cùng chiều dài, còn chiều rộng tương ứng là 30m và 48m. Vụ mùa vừa qua thử ruộng thứ nhất thu hoạch được 900kg thóc. Hỏi thử ruộng thứ hai thu hoạch được bao nhiêu kg thóc (biết rằng năng suất của hai thửa ruộng bằng nhau)?
Gỉa sử độ dài là 100m
=> [tex]S_{1}=3000[/tex]m ~ 900kg
.....[tex]S_{2}=4800[/tex]m ~?
Nhân chéo chia ngang => 1440kg
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Hai thửa ruộng cùng chiều dài, còn chiều rộng tương ứng là 30m và 48m. Vụ mùa vừa qua thử ruộng thứ nhất thu hoạch được 900kg thóc. Hỏi thử ruộng thứ hai thu hoạch được bao nhiêu kg thóc (biết rằng năng suất của hai thửa ruộng bằng nhau)?
So năng suất 2 thửa ruộng là như nhau
Ta đặt số kg thóc của thửa ruộng 2 là x
Theo đề bài ta có năng suất và chiều rộng tỉ lệ thuận với nhau do có cùng chiều dài .
Suy ra
[tex]\frac{30}{48}=\frac{900}{x}[/tex]
Suy ra x=1440 kg
 
Top Bottom