Bài toán về cực trị

N

nhimxinh148

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm min:
[Tex] |11^m-5^n| [/Tex] (với m, n nguyên dương)
Chú ý là m có thể khác n nhé. Mình đầu tiên nghĩ min là 6 nhưng bây giờ mình tìm được giá trị nhỏ hơn là 4 khi m=2, n=3.
Không biết có phải giá trị nhỏ nhất không nữa.
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

chỉ nói là m có thể khác n thui hả z nó cũng có thể jog nhau chứ hén ^^! nếu z thì m=n=0 thì nhỏ nhất
nếu m#n thì chắc là 4 nhỏ nhất oy đó
 
N

nhimxinh148

m,n là số nguyên dương thì làm sao bằng 0 được hả bạn?
Nhưng đúng là m có thể bằng n thật.
Với lại mình cũng nghĩ 4 nhỏ nhất nhưng chứng minh như thế nào mới là vấn đề.
 
Top Bottom