bài toán về cực trị

S

sanhobien_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để
a, hàm số y=[TEX]\frac{mx^2+3mx+2m+1}{x-1}[/TEX]có cực trị và 2điểm cực đại, cực tiểu của đồ thị nằm về 2 phía đối với trục Ox
b, hàm số y=[TEX]\frac{x^2+(m+1)x-m+1}{x-m}[/TEX]có 2 giá trị cực đại ,cực tiểu cùng dấu
c, hàm số y=[TEX]\frac13{x}^{3}-{m}{x}^{2}-{x}+{m}+{1}[/TEX]có khoảng cách giữa các điểm cực đại cực tiẻu là nhỏ nhất
d, hàm số y= [TEX]{x}^{3}-{\frac32}{m}{x}^{2}+m[/TEX]có cđ, ct nằm về 2 fía đối vs đường thẳng y=x
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh_ti

ban dao ham ra
a, hoanh do 2 diem duong
b, tich hai hoanh do duong
c, tjnh do dai xet min max
d, tim hoanh do va det dau qua dt
 
S

sanhobien_23

bạn nói cụ thể hơn đi mình vẫn chưa hiểu
mình tưởng 2điểm nằm khác phía so với 1 đg thẳng thì thay tọa độ của nó vào pt đg thẳng.rồi giải bpt tích của chúng <0
 
B

boon_angel_93

tìm m để
a, hàm số y=[TEX]\frac{mx^2+3mx+2m+1}{x-1}[/TEX]có cực trị và 2điểm cực đại, cực tiểu của đồ thị nằm về 2 phía đối với trục Ox
b, hàm số y=[TEX]\frac{x^2+(m+1)x-m+1}{x-m}[/TEX]có 2 giá trị cực đại ,cực tiểu cùng dấu
c, hàm số y=[TEX]\frac13{x}^{3}-{m}{x}^{2}-{x}+{m}+{1}[/TEX]có khoảng cách giữa các điểm cực đại cực tiẻu là nhỏ nhất
d, hàm số y= [TEX]{x}^{3}-{\frac32}{m}{x}^{2}+m[/TEX]có cđ, ct nằm về 2 fía đối vs đường thẳng y=x
1/............ đk y1.y2<0 ( y1,y2 dc tính = đạo hàm tử : đạo hàm mẫu)
2/đk để có cđ,ct .& x1.x2>0
3/ dk đer có cd ,ct .tìm dc toạ độ 2 đ cđ,ct .bn viết khoảng cách
4/........xét (y1-x1).(y2-x2)<0
thông cảm nha ,dài quá ,t phải đi học ko gõ dc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom