bài toán về cực trị hàm số.

S

sayhello

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp bài này với:
Cho họ đường cong [tex]y=\frac{1}{3}x^3-mx^2-x+m+\frac{2}{3}[/tex]
Viết phương trình parabol đi qua điểm cực đại và cực tiểu và tiếp xúc với đường thẳng
[tex]y=\frac{4}{3}[/tex].Tìm quỹ tích những điểm nhìn parabol dưới một góc vuông.
 
Last edited by a moderator:
C

codex

Cho họ đường cong [TEX]y=\frac{1}{3}x^3-mx^2-x+m+\frac{2}{3}[/TEX]
Viết phương trình parabol đi qua điểm cực đại và cực tiểu và tiếp xúc với đường thẳng
[TEX]y=\frac{4}{3}[/TEX].Tìm quỹ tích những điểm nhìn parabol dưới một góc vuông.

Đây, post lại cho
38.gif
 
S

selinakute

Phương Pháp giải bài Quỷ Tích bạn dựa vào PP này lèm nhé:hog pik có dc hôg :D
B1: tìm điều kiện tham số để tồn tại Quỹ tích
B2: tìm toạ độ (phụ thuộc tham số) nghĩa là Xi=p(m) và Yi=h(m).........<--- là (I )
B3: khử m từ ( I )......biể diễn ..---->yi=f(xi)
B4: kết hợp với điều kiện (B1)------> kết luận Quỹ tích
 
Top Bottom