Toán 11 Bài toán về CSC

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Cho một CSC
clip_image002.png
biết
clip_image004.png
[tex]\left\{\begin{matrix} U3+U5=5 & \\ & U3.U5=6\end{matrix}\right.[/tex]
Tìm U1 và d
b)Cho một CSC (Un) có U15=18 và 4Sn=S2n
Tìm U1 và d
c)Cho CSC (Un) biết [tex]\left\{\begin{matrix} U3-U7+U10=6 & \\ U1+U5=30 & \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm U1 và d
 
Last edited:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
a) Cho một CSC
clip_image002.png
biết
clip_image004.png
[tex]\left\{\begin{matrix} U3+U5=5 & \\ & U3.U5=6\end{matrix}\right.[/tex]
Tìm U1 và d
b)Cho một CSC (Un) có U15=18 và 4Sn=S2n
Tìm U1 và d
c)Cho CSC (Un) biết [tex]\left\{\begin{matrix} U3-U7+U10=6 & \\ U1+U5=30 & \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm U1 và d
Câu 1 và 3 bạn cứ sử dụng công thức [tex]u_{n}=u_{1}+(n-1)d[/tex] để làm (thay vào rút ra là được thôi)
Câu 2 cũng sử dụng cái đó nhưng có sử dụng thêm [tex]S_{n}=\frac{[u_{1}+(n-1)d]n}{2}[/tex] và [tex]S_{2n}=\frac{[u_{1}+(2n-1)d]2n}{2}[/tex] rồi ráp vào ct trên và mở cái ngoặc ra hết cỡ, rút gọn hết cỡ là có thêm 1 phương trình của u1 và d (n sẽ bị triệt tiêu trong khi khai triển nên bạn yên tâm)
 
Top Bottom