Vật lí bài toán về công và công suất

tynatrinh2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
10
5
6

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Tính công và công suất của một người khi kéo đều một thùng nước khối lượng m=15kg lên từ giếng sâu h=10m so với mặt đất trong thờii gian 30 giây
Chọn gốc thế năng ở đáy giếng.
Áp dụng định lí Thế năng: [tex]A = W_2 - W_1 = mgh - 0 = mgh = ?[/tex] [tex]A = W_2 - W_1 = mgh - 0 = mgh = ?[/tex]
Công suất người kéo: [tex]P = \frac{A}{t} = \frac{mgh}{t} = ?[/tex]
 
Top Bottom