bài toán về công suất cực trị

T

thuyhuong25111995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm một nguồn và một biến trở Rx.Nguồn có suất điện động e=12, r=1.
a) Tìm Rx để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài Max.Tìm giá trị đó?
b) Mắc một điện trở song song với Rx. Tìm Rx để công suất tiêu thụ trên Rx Max. Tìm giá trị này biết điện trở mắc thêm có giá trị = 10.
 
N

niemkieuloveahbu

Cho mạch điện gồm một nguồn và một biến trở Rx.Nguồn có suất điện động e=12, r=1.
a) Tìm Rx để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài Max.Tìm giá trị đó?
[TEX]I=\frac{12}{R+1}[/TEX]
[TEX]P=I^2R=\frac{144R}{R^2+2R+1}=\frac{144}{R+\frac{1}{R}+2}\leq_{Cosi} \frac{144}{4}=36 \Leftrightarrow R=\frac{1}{R} \Leftrightarrow R=1[/TEX]
 
Top Bottom