Vật lí 12 bài toán về con lắc lò xo

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm đầu trên cố định treo vào đầu dưới một vật có khối lượng m=100 g khi vật cân bằng thì lò xo dài 22,5cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật thẳng đứng hướng xuống cho lò xo dài 26,5 cm rồi buông không vận tốc đầu. Năng lượng và động năng của quả cầu khi nó cách vị trí cân bằng 2cm là bao nhiêu
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Độ dãn lò xo ở VTCB là 2,5cm
=>[TEX]\frac{mg}{K}=0,025[/TEX]
=>k=40
Biên độ con lắc: 26,5-22,5=4cm
Năng lượng con lắc
[TEX]W=\frac{1}{2}K.A^2=0,032J[/TEX]
Thế năng con lắc ở vị trí cách VTCB 2cm
[TEX]W_t=\frac{1}{2}Kx^2=0,008J[/TEX]
=> động năng [TEX]W_đ=0,032-0,008=0,024J[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom