Vật lí 12 bài toán về con lắc lò xo

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Con lắc lò xo treo thẳng đứng có m = 100 gam k bằng 100 N/m kéo vật xuống dưới vị trí cân bằng một đoạn 3cm và truyền chốn một vận tốc v= 30pi cm/s. Biên độ dao động của vật là ?
Câu 2: khi mắc vật m1 vào lò xo thì hệ dao dao động với chu kì T1= 2,4s. khi mắc vật m2 vào lò xo thì hệ dao dao động với chu kì T2= 3,2s. khi mắc vật m= m1+ m2 thì hệ dao động với chu kì là
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. [tex]w=\sqrt{\frac{k}{m}}=10\pi[/tex]
kéo vật xuống dưới VTCB=>x=3cm
Áp dụng hệ thức: [tex]A^2=x^2+\frac{v^2}{w^2}=>A=3\sqrt{2}(cm)[/tex]
2.[tex]T_1=2\pi \sqrt{\frac{m_1}{k}}=2,4;T_2=2\pi \sqrt{\frac{m_2}{k}}=3,2;T=2\pi \sqrt{\frac{m_1+m_2}{k}}=>T^2=T_1^2+T_2^2=>T=4[/tex]
 
Top Bottom