Vật lí 12 bài toán về con lắc lò xo

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc lò xo cố độ cứng là k và vật m. Con lắc này dao động với chu kì T= 0,9s. Nếu khối lượng vật tăng lên 4 lần và độ cứng của lò xo tăng lên 9 lần thì chu kì T' có giá trị là?
Câu 2: Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ có độ cứng 100 N/m và vật nhỏ có khối lượng 250 gam dao động điều hòa với biên độ 6cm. Chọn gốc thời gian lúc vật đi qua vị trí cân bằng sau 7pi/120 vật đi được quãng đường là?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)[TEX]T_1=2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}=0,9[/TEX]
[TEX]T_2=2\pi \sqrt{\frac{4m}{9k}}=\frac{2}{3}T_1=0,6[/TEX]
2) [TEX]\omega = 20(rad/s)[/TEX]
góc vật quay được sau [TEX]\frac{7\pi}{120}[/TEX] là [TEX]20.\frac{7\pi}{120}=\frac{7\pi}{6}[/TEX]
=>QĐ vật đi được là: [TEX]4A+Acos \frac{\pi}{6}=24+3\sqrt{3} (cm)[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thaohien8c

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
1)[TEX]T_1=2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}=0,9[/TEX]
[TEX]T_2=2\pi \sqrt{\frac{4m}{9k}}=\frac{2}{3}T_1=0,6[/TEX]
2) [TEX]\omega = 20(rad/s)[/TEX]
góc vật quay được sau [TEX]\frac{7\pi}{120}[/TEX] là [TEX]20.\frac{7\pi}{120}=\frac{7\pi}{6}[/TEX]
=>QĐ vật đi được là: [TEX]4A+Acos \frac{\pi}{6}=24+3\sqrt{3} (cm)[/TEX]
7pi/120 s
 
Top Bottom