Vật lí 12 bài toán về con lắc lò xo phần cắt ghép lò xo và tính lực tác dụng

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3) Một lò xo có chiều dài tự nhiên l = 45 cm độ cứng k = 12 cắt lò xo này thành hai lò xo có chiều dài lần lượt là 18 cm và 27 cm. Sau đó ghép chúng song song với nhau gắn vật m= 100 g vào thì chu kì dao động là bao nhiêu?

4)Con lắc lò xo treo thẳng đứng đầu dưới m =100 g cho vật dao động với phương trình x = 4 sin(20t) độ lớn của lực tác dụng vào giá treo khi vật đạt vị trí cao nhất là bao nhiêu
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
3.[TEX] \frac{K}{K_1}=\frac{l_1}{l}[/TEX]
=>K1=30
tương tự K2=20
=>K song song =K1+K2=50
=> [TEX]T=\frac{2\pi}{\omega}=2\pi.\sqrt{\frac{m}{Kss}}=0,28s[/TEX]
4. biên độ giao động 4cm
độ dãn 2,5 cm
độ cứng K=40
[TEX]F=K.|\Delta l-A|=0,6N[/TEX]
 
Last edited:

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
3.[TEX] \frac{K}{K_1}=\frac{l_1}{l}[/TEX]
=>K1=30
tương tự K2=20
=>K song song =K1+K2=50
=> [TEX]T=\frac{2\pi}{\omega}=2\pi.\sqrt{\frac{m}{Kss}}=0,28s[/TEX]
4. biên độ giao động 4cm
độ dãn 2,5 cm
độ cứng K=40
[TEX]F=K.|\Delta l-A|=0,6N[/TEX]
độ dãn 2,5 cm
độ cứng K=40 khúc này mình không hiểu lắm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom