Vật lí Bài toán về con lắc đơn đếm giây!

P

phikim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Ở nơi mà con lắc đơn đếm giây(tức là có chu kì 2s)có độ dài 1m thì con lắc đơn có độ dài 3m dao động với chu kì bằng bao nhiêu?
2)Một đồng hồ quả lắc đếm giây bị sai, mỗi ngày chạy nhanh 1 phút.Coi quả lắc đồng hồ như con lắc đơn.Cần điều chỉnh độ dài l của con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng? Biết rằng [tex]g= 9,8 m/s^2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

1)Ở nơi mà con lắc đơn đếm giây(tức là có chu kì 2s)có độ dài 1m thì con lắc đơn có độ dài 3m dao động với chu kì bằng bao nhiêu?
2)Một đồng hồ quả lắc đếm giây bị sai, mỗi ngày chạy nhanh 1 phút.Coi quả lắc đồng hồ như con lắc đơn.Cần điều chỉnh độ dài l của con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng? Biết rằng [tex]g= 9,8 m/s^2[/tex]

1.[TEX]\frac{T1}{T2}=\sqrt{\frac{l1}{l2}}=\frac{1}{\sqrt3} \Rightarrow T2[/TEX]
2.Chạy nhanh,cần tăng chiều dài dây.
Ta có:[TEX] \frac{T1}{T2}=\sqrt{\frac{l1}{l2}}=\frac{86400}{86400+60}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{l1}{l2} \Rightarrow [/TEX]tăng [TEX]0,139 % l[/TEX] ban đầu.
 
M

manhtunghp001

cho em hỏi cái giải bài này như thế nào ạ: 1 đồng hồ con lắc đếm giây có chu kỳ T= 2s mỗi ngày chạy nhanh 120s. Hỏi chiều dài con lắc phải điều chỉnh lại như thế nào để đồng hồ chạy đúng
em xin cảm ơn ạ!
 

duongkhanh2

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2016
2
0
1
25
có bạn nào giải kĩ hộ mình bài này luôn với được không ạ,
Một đồng hồ con lắc đếm giây T=2s mỗi ngày đêm chạy nhanh 120s. Hỏi chiều dài con lắc phải được điều chỉnh như thế nào để đồng hồ chạy đúng
 
Top Bottom