Toán 9 Bài toán về chuyển động

Thảo Nguyễn ^ ^

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2019
466
811
96
Hải Phòng
Trường THCS Nam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Một ô tô chạy trên quãng đường AB. Lúc đi ô tô chạy với vân tốc 35km/h, lúc về ô tô chạy với vận tốc nhanh hơn lúc đi 7km/h vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi nửa giờ. Tính quãng đường AB.
Bài 4: Lúc 5giờ một xe máy khởi hành từ A đến B với vận tốc 30km/h. Lúc 6 giờ 30 phút cùng ngày một xe máy khác cũng đi xe máy từ B để đến A với vận tốc 45km/h và gặp nhau tại chính giữa quãng đường .Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ.
Bài 5: Một ô tô dự định đi từ A đến B với vận tốc trung bình 40km/h. Lúc đầu ô tô đi vận tốc đó, khi còn 60km nữa thì được một nửa quãng đường AB, ô tô tăng thêm vận tốc 10km/h trên quãng đường còn lại do đó đến B sớm hơn dự định 1 giờ. Tính quãng đường AB
 

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Bài 3:
Gọi quãng đường AB là x (km)
Thời gian ô tô chạy lúc đi là [tex]\frac{x}{35}[/tex] (giờ)
Thời gian về là [tex]\frac{x}{42}[/tex] (giờ)
Theo bài ra ta có [tex]\frac{x}{35}-\frac{x}{42}=\frac{1}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow x=105[/tex](km)
 

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Bài 4:
242193762_1194950764314622_3619062968909765362_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Thảo Nguyễn ^ ^
Top Bottom