bài toán về chuyển động

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toa tàu khối lượng M=2000kg đứng yên có một hòn bi nằm yên trên mặt bàn nằm ngang gắn với toa tàu và cao hơn sàn toa 1,25m. Toa tàu bắt đầu chạy thì hòn bi lăn không ma sát trên mặt bàn được 50cm rồi rơi xuống sàn toa cách mép bàn theo phương ngang 78cm. Tính lực kéo toa tàu. Bỏ qua ma sát cản chuyển động của tàu
 
N

nguyenkm12

áp dụng phương trình quỹ đạo của vật rơi tự do có vận tốc đầu theo phương ngang:[TEX] y=\frac{g}{2v_o^2}.x^2[/TEX] tìm được vận tốc trước khi rơi khỏi bàn là 1,56 m/s(y=1,25m x=0,78)
áp dụng công thức[TEX] v^2-v_o^2=2as [/TEX] tính được a=2,43
vì tàu truyền gia tốc cho bi nên lực kéo của tàu là [TEX]F=ma=2,43.2000=4867N[/TEX]
 
Top Bottom