Vật lí 10 Bài toán về Chuyển động thẳng biến đổi đều

Nguyễn Duy Tuân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
41
8
21
21
Lâm Đồng
Trường THPT Lê Thị Pha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính gia tốc chuyển động trong mỗi trường hợp sau:
a) Một vật chuyển động nhanh dần đều trên 2 đoạn đường liên tiếp 50m và 54m ứng với thời gian lần lượt là 5s và 3s
b) Một vật chuyển động thẳng biến đối đều, trong 5s cuối cùng(trước lúc dừng hẳn) đi được 3,125m
 

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
23
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
Tính gia tốc chuyển động trong mỗi trường hợp sau:
a) Một vật chuyển động nhanh dần đều trên 2 đoạn đường liên tiếp 50m và 54m ứng với thời gian lần lượt là 5s và 3s
b) Một vật chuyển động thẳng biến đối đều, trong 5s cuối cùng(trước lúc dừng hẳn) đi được 3,125m
a) ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 50=v_{0}.5+12,5a & \\ 54=15v_{0}+4,5a & \end{matrix}\right.[/tex] => [tex]\left\{\begin{matrix} v_{0}=\frac{30}{11} & \\ a=\frac{32}{11} & \end{matrix}\right.[/tex]
b)ta có: [tex]-v_{0}^{2} = 2as[/tex] => [tex]-(5a)^{2}=2a.3,125[/tex] => a=-0,25
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Duy Tuân

Nguyễn Duy Tuân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
41
8
21
21
Lâm Đồng
Trường THPT Lê Thị Pha
a) ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 50=v_{0}.5+12,5a & \\ 54=15v_{0}+4,5a & \end{matrix}\right.[/tex] => [tex]\left\{\begin{matrix} v_{0}=\frac{30}{11} & \\ a=\frac{32}{11} & \end{matrix}\right.[/tex]
b)ta có: [tex]-v_{0}^{2} = 2as[/tex] => [tex]-(5a)^{2}=2a.3,125[/tex] => a=-0,25
cảm ơn bn nhiều♦
 
Top Bottom