Vật lí 10 Bài toán về chuyển động ném ngang

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật ném ngang , với vận tốc ban đầu v0= 10 m/s từ độ cao h= 45 m, g= 10 m/s2 .Xác định:
a.Quỹ đạo bay của vật.
b.Thời gian bay.
c.Tầm xa.
d. Vận tốc chạm đất.
upload_2018-12-4_22-8-35.png
[tex]vx=vo[/tex]
[tex]vy=gt[/tex]
[tex]x=vo.t[/tex]
[tex]y=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
thay t theo x vào pt của y sẽ ra pt parbol là quỹ đạo của vật
chạm đất y=h
=> t => x
thay t vào vx , vy
[tex]vcđ=\sqrt{vx^{2}+vy^{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngây ngô
Top Bottom