Vật lí bài toán về chuyển động đàn hồi

anh2002yt

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2018
3
4
21
23
Hòa Bình
THPT Yên Thủy A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật có m=5g rơi xuống sàn từ độ cao h=0,8m, chạm xuống sàn và nảy lên. thời gian va chạm là 0,01s. tìm lực tác dụng vào quả bóng.
hộ mk vs. cảm ơn các bạn. và các bạn có thể cho mk phương pháp lm dạng này đc ko?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
vật có m=5g rơi xuống sàn từ độ cao h=0,8m, chạm xuống sàn và nảy lên. thời gian va chạm là 0,01s. tìm lực tác dụng vào quả bóng.
hộ mk vs. cảm ơn các bạn. và các bạn có thể cho mk phương pháp lm dạng này đc ko?
Chọn chiều dương hướng xuống. Vận tốc của quả bóng khi chạm sàn:
mathtex.cgi
.=> vận tốc khi nảy lên v' = -4 m/s (ngược chiều dương).
Trong t = 0,01 s vận tốc thay đổi từ v = 4 m/s đến v' = -4 m/s nên thu được gia tốc a là:
mathtex.cgi

Theo định luật 2:
mathtex.cgi

Vậy lực tác dụng vào quả bóng có độ lớn bằng 40N.
( Theo mình là vậy)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Chọn chiều dương hướng xuống. Vận tốc của quả bóng khi chạm sàn:
mathtex.cgi
.=> vận tốc khi nảy lên v' = -4 m/s (ngược chiều dương).
Trong t = 0,01 s vận tốc thay đổi từ v = 4 m/s đến v' = -4 m/s nên thu được gia tốc a là:
mathtex.cgi

Theo định luật 2:
mathtex.cgi

Vậy lực tác dụng vào quả bóng có độ lớn bằng 40N.
( Theo mình là vậy)
cách làm của bạn đúng rồi mỗi tội chỗ khối lượng ban đổi sai, đúng ra phải là m=0,005(kg) =>F=-4(N)
 
Top Bottom