bài toán về chứng minh

E

eye_smile

1, PT \Leftrightarrow $(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0$ (nhân ra để biết cách nhóm)

\Leftrightarrow $a=b=c=1$
 
N

nhoxti_99

[tex] a^2 + b^2 + c^2 + 3 = 2(a + b + c)[/tex]
\Leftrightarrow [tex] a^2 + b^2 + c^2 + 1 + 1 + 1 = 2a + 2b + 2c [/tex]
\Leftrightarrow [tex] a^2 - 2a +1 + b^2 - 2b +1 + c^2 - 2c + 1 = 0 [/tex]
\Leftrightarrow [tex] (a - 1)^2 + (b - 1)^2 + (c - 1)^2 = 0 [/tex]
\Rightarrow a = b = c = 1



Dễ hiểu hơn rồi chứ ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom