Toán 11 Bài toán về chỉnh hợp tổ hợp

Vũ Ngọc Tú

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
11
1
21
20
Hà Nam
THPT C KIM BẢNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho các chữ số từ 1-7
Lập số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau sao cho nhất thiết phải có chữ số 1 5.Hỏi có bao nhiêu số?
Em làm như sau ạ
Gọi số cần tìm là abcde
th1 a=1-->a có 1 cách chọn ,b=5-->b có 1 cách chọn .Hoán vị của a vs b có 2 cách
c có 5 cách chọn d có 4 cách chọn e có 3 cách chọn
----> có số cách chọn là 2.1.1.5.4.3=120 cách
Tương tự em có 9 th khác như trên((1:5)=(a;c)(a;d)(a;e)(b;c)(b;d)(b;e)(c;d)(c;e)(d;e))
vậy em có 10 th nên em có 120.10=1200 số
Em lm như trên có đúng kg ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho các chữ số từ 1-7
Lập số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau sao cho nhất thiết phải có chữ số 1 5.Hỏi có bao nhiêu số?
Em làm như sau ạ
Gọi số cần tìm là abcde
th1 a=1-->a có 1 cách chọn ,b=5-->b có 1 cách chọn .Hoán vị của a vs b có 2 cách
c có 5 cách chọn d có 4 cách chọn e có 3 cách chọn
----> có số cách chọn là 2.1.1.5.4.3=120 cách
Tương tự em có 9 th khác như trên((1:5)=(a;c)(a;d)(a;e)(b;c)(b;d)(b;e)(c;d)(c;e)(d;e))
vậy em có 10 th nên em có 120.10=1200 số
Em lm như trên có đúng kg ạ
Sao bạn không chọn vị trí cho 1 và 5 cho nhanh! :v
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
cho các chữ số từ 1-7
Lập số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau sao cho nhất thiết phải có chữ số 1 5.Hỏi có bao nhiêu số?
Em làm như sau ạ
Gọi số cần tìm là abcde
th1 a=1-->a có 1 cách chọn ,b=5-->b có 1 cách chọn .Hoán vị của a vs b có 2 cách
c có 5 cách chọn d có 4 cách chọn e có 3 cách chọn
----> có số cách chọn là 2.1.1.5.4.3=120 cách
Tương tự em có 9 th khác như trên((1:5)=(a;c)(a;d)(a;e)(b;c)(b;d)(b;e)(c;d)(c;e)(d;e))
vậy em có 10 th nên em có 120.10=1200 số
Em lm như trên có đúng kg ạ
cách của mình nhé:
Có 1 và 5 rồi chọn 3 số nữa là C3 5
Rồi đảo vị trí 5 số là 5! -> số cách là C3 5* 5!= 1200
 
  • Like
Reactions: Vũ Ngọc Tú
Top Bottom