- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 20
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho các số nguyên [tex]a_{1},a_{2},...,a_{n}[/tex]
Đặt [tex]S=a_{1}^{3}+a_{2}^{3}+...+a_{n}^{3}[/tex]; [tex]P=a_{1}+a_{2}+...+a_{n}[/tex]
Chứng minh rằng S chia hết cho 6 khi và chỉ khi P chia hết cho 6
Đặt [tex]S=a_{1}^{3}+a_{2}^{3}+...+a_{n}^{3}[/tex]; [tex]P=a_{1}+a_{2}+...+a_{n}[/tex]
Chứng minh rằng S chia hết cho 6 khi và chỉ khi P chia hết cho 6