Tìm đa thức bậc ba chia cho x-1; x-2; x-3 đều dư 6:confused:
H hanhdungpro 23 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm đa thức bậc ba chia cho x-1; x-2; x-3 đều dư 6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm đa thức bậc ba chia cho x-1; x-2; x-3 đều dư 6
Z zkyske 23 Tháng mười 2012 #2 Dùng hooc-ne hay gì đó...mà mình quên mất ời.................................
C chipcoi_no.love 24 Tháng mười 2012 #4 Tìm đa thức bậc ba chia cho x-1; x-2; x-3 đều dư 6 Vì đa thức bậc 3 chia cho x-1; x-2; x-3 đều dư 6 \Rightarrow đa thức bậc 3 cần tìm là :[tex](x-1)(x-2)(x-3)+6[/tex] [tex]=(x^2-2x-x+2)(x-3)+6[/tex] [tex]=(x^3-3x^2-3x^2+9x+2x-6)+6[/tex] [tex]=(x^3-6x^2+11x-6+6[/tex] [tex]=x^3-6x^2+11x[/tex]
Tìm đa thức bậc ba chia cho x-1; x-2; x-3 đều dư 6 Vì đa thức bậc 3 chia cho x-1; x-2; x-3 đều dư 6 \Rightarrow đa thức bậc 3 cần tìm là :[tex](x-1)(x-2)(x-3)+6[/tex] [tex]=(x^2-2x-x+2)(x-3)+6[/tex] [tex]=(x^3-3x^2-3x^2+9x+2x-6)+6[/tex] [tex]=(x^3-6x^2+11x-6+6[/tex] [tex]=x^3-6x^2+11x[/tex]