Toán 9 Bài toán về căn bậc 2

Phùng Thị Anh Thư

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2021
5
5
6
17
Hà Nội
Thcs Đồng Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

241281237_556747942318771_2723900977522774555_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Uất Trì Long Viêm

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2021
4
3
21
bạn hãy đăng những bài bạn thực sự cần thôi nha chứ vậy là nhiều quá rồi
1)
a) căn (400 . 0,81) = căn (4.100 . 0,81) =căn (4.81) = căn4. căn 81= 2.9 =18
mình làm mẫu một câu còn lại bạn tự làm nha
2) bạn chỉ cần áp dụng kiến thức cơ bản là ra thôi
3)
b)căn (x-1-2 căn (x-2))
=căn (căn(x-2)^2 - 2 căn (x-2)+1)
=căn (căn(x-2)^2 - 2 căn (x-2)+1)
=căn (căn(x-2) -1)^2
= /căn(x-2) -1/
câu a làm tương tự nha
4) bạn tự làm cũng được nha không khó đâu mà mình thấy câu b hơi lạ á bạn xem lại đề thử nha
 
Last edited:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
4,
a)[tex]a-5\sqrt{a}=(\sqrt{a})^2-5\sqrt{a}=\sqrt{a}(\sqrt{a}-5)( a\geq 0)[/tex]
b) Dùng HĐT [TEX]a^2-b^2=(a-b)(a+b)[/TEX]
[tex]a-7=(\sqrt{a})^2-(\sqrt{7})^2=(\sqrt{a}-7)(\sqrt{a}+7)[/tex]
c) Dùng HĐT [TEX]a^2+b^2+2ab=(a+b)^2[/TEX]
[tex]a+4\sqrt{a}+4=(\sqrt{a}+2)^2[/tex]
d)[TEX]\sqrt{xy}-4\sqrt{x}+3\sqrt{y}-12=(\sqrt{x}-4)\sqrt{y}+3(\sqrt{x}-4)=(\sqrt{x}-4)(\sqrt{y}+3)[/TEX]
 
Top Bottom