Vật lí 11 Bài toán về cảm ứng từ

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
23
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho 2 dây dẫn song song dài vô hạn cách nhau a (khoảng cách), mang 2 dòng điện cùng độ lớn I thì cảm ứng từ tại các điểm nằm trong mặt phẳng chứa 2 dây và cách đều 2 dây có giá trị bao nhiêu nếu:
a) 2 dòng điện cùng chiều
b) 2 dòng điện ngược chiều

Giúp mình nhe, cảm ơn nhiều ^^
Mình xác định được hướng rồi nhưng tìm ra giá trị thì không được T^T
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
a. Cảm ứng từ tại các điểm nằm trong mặt phẳng chứa 2 dây và cách đều 2 dây có độ lớn bằng nhau nhưng ngược chiều => B=0
b. Cảm ứng từ tại các điểm nằm trong mặt phẳng chứa 2 dây và cách đều 2 dây có độ lớn bằng nhau nhưng cùng chiều nhau => B= 2[tex]I_{1}[/tex]= [tex]2.2.10^{-7}.\frac{I}{\frac{a}{2}}=8.10^{-7}.\frac{I}{a}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tam1902
Top Bottom