bài toán về các vecto...........

H

handeky1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 2 : cho tam giác ABC. G trọng tâm . D đối xứng A qua B . AE= 2/5 AC
chứng minh 3 điểm D G E thẳng hàng.
bài 3 : cho tam giác ABC
1. Xác định điểm D . E thoã mãn đẳng thức : 4 vt DA - vt DB = vt0 ; vt EA + 2 vt EC = vt0
2. tjm tập hợp điểm M thoã mãn hệ thức |4vt DA - vt DB |=|vt MA + 2 vt MC |
(yêu cầu giải xong để lại cho em cái Y.m) em cảm ơn nhiều ^^!
 
C

cool_strawberry

bài 2 : cho tam giác ABC. G trọng tâm . D đối xứng A qua B . AE= 2/5 AC
chứng minh 3 điểm D G E thẳng hàng.
bài 3 : cho tam giác ABC
1. Xác định điểm D . E thoã mãn đẳng thức : 4vt DA - vt DB=vt0
; vt EA + 2 vt EC = vt0
2. tjm tập hợp điểm M thoã mãn hệ thức |4vt DA - vt DB |=|vt MA + 2 vt MC |
(yêu cầu giải xong để lại cho em cái Y.m) em cảm ơn nhiều ^^!

1. [TEX]\vec{AG}=\frac{1}{3}(\vec{AB}+\vec{AC})[/TEX]
[TEX]\vec{AD}=2\vec{AB}[/TEX]
[TEX]\vec{DG}=\vec{AG}-\vec{AD}=....[/TEX]


Lại có: [TEX]\vec{DE}=\vec{AE}-\vec{AD}=...[/TEX] (quy về [TEX]\vec{AB}and\vec{AC}[/TEX]

Từ đó tìm được tỉ số giữa [TEX]\vec{DG}and\vec{DE}[/TEX]

Câu 2: Thay cái này vào là đc: [TEX]4\vec{DA}-{DB}=\vec{0}[/TEX]
 
Top Bottom