Nhờ mọi người giúp đỡ giải bài BĐT này. Xin chân thành cảm ơn.
H hqviet10 Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng bảy 2009 8 13 96 26 Nam Định Magic WinX School 23 Tháng hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ mọi người giúp đỡ giải bài BĐT này. Xin chân thành cảm ơn. Reactions: hoàng việt nam and Lemon candy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ mọi người giúp đỡ giải bài BĐT này. Xin chân thành cảm ơn.
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 23 Tháng hai 2021 #2 Bạn hãy sử dụng đẳng thức: [tex]\frac{(a+b)(b+c)}{(a-b)(b-c)}+\frac{(b+c)(c+a)}{(b-c)(c-a)}+\frac{(a+b)(a+c)}{(a-b)(c-a)}=-1[/tex] Reactions: hqviet10, hoàng việt nam and Tungtom
Bạn hãy sử dụng đẳng thức: [tex]\frac{(a+b)(b+c)}{(a-b)(b-c)}+\frac{(b+c)(c+a)}{(b-c)(c-a)}+\frac{(a+b)(a+c)}{(a-b)(c-a)}=-1[/tex]
hoàng việt nam Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng mười hai 2018 103 878 106 Nghệ An THCS Cao Xuân Huy 23 Tháng hai 2021 #3 Bạn có thể lấy phân thức thứ nhất -1, phân thức thứ ba -1, phân thức cuối -1/2 và sau đó c/m tổng của chúng >=0 Reactions: Junery N and hqviet10
Bạn có thể lấy phân thức thứ nhất -1, phân thức thứ ba -1, phân thức cuối -1/2 và sau đó c/m tổng của chúng >=0