Toán 10 bài toán về Bất đẳng thức

Jorge Joestar(non-canon)

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2020
2
1
6
20
Thái Nguyên
Chuyên Thái Nguyên

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có cái bổ đề này này lên mạng xem cách CM nếu cần [tex](1+a)(1+b)(1+c)\geq (1+\sqrt[3]{abc})^3[/tex]
Đó, áp vô [tex](1+\frac{1}{x})(1+\frac{1}{y})(1+\frac{1}{z})\geq (1+\frac{1}{\sqrt[3]{xyz}})^3\geq (1+\frac{1}{\frac{x+y+z}{3}})^3=VP[/tex]
 
Top Bottom