bài toán về bảo toàn động lượng

S

sonhp123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 viên đạn có m=50g được bắn ra khỏi lòng súng ở mặt đất với vận tốc ban đầu bằng 300m/s hợp với phương nằm ngang 1 góc 60 độ cho g=10m/s^2 bỏ qua sức cản của không khí
1.tính động năng của viên đạn khi vừa ra khỏi lòng súng
2. tính động năng của viên đạn khi đến điểm cao nhất M
3.tính thế năng của viên đạn khi ở M=> Hm=??
 
C

cry_with_me

a)
động năng của viên đạn khi vừa ra khỏi lòng súng
$W_đ = \dfrac{1}{2} m.{v_o}^2 = 2250 (J)$

b)

$W_{đM} = \dfrac{1}{2}.m.{v_M}^2 = \dfrac{1}{2}.m.(v_o.cosa)^2 = 563 (J)$

c)

$W = W_{đM} + W_{tM}$

~> $W_{tM} = W - W_{đM} = 1688 (J)$

TÌM ĐỘ CAO

$mgz_M = W - W_{đM}$

rút $z_M = 3375 (m)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom