Bài toán về áp suất

K

kyubee

Bạn không hiểu phần nào? đây là câu hỏi ôn tập về áp suất mà. Đề bài đã cho cột thủy ngân cao 71cm rồi,theo tớ nên tính áp suất khí quyển ở đỉnh rồi tính hiệu với áp suất ở chân núi... Tớ không rõ lắm đâu.
 
M

myanhkool

1 người đặt ống Tô-ri-xe-li trên đỉnh 1 ngọn núi cao 410m thì thấy chiều cao của cột là 71cm.Tính áp suất khí quyển ở chân núi,biết trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000N/m3



Mình giải thế này hông bít có đúng hông nữa..
Đổi 71 cm=0.71 m
Áp suất khí quyển ở chân núi là: P=h.d=0,71 . 136000=96560 N /m^2


Mình chưa học bài áp suất khí quyển chỉ xem qua thui. Nên hông hiểu cho lém.
:D:D:D:D
 
Top Bottom