C
crayon189
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tiến hành hợp nước hoàn toàn 2 anken thu được hỗn hợp rượu kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Cho toàn bộ lượng rượu này tác dụng với Na thu được 2,688 lít khí H2 (đktc). Nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 rượu, hấp thụ sp cháy bằng một lượng nước vôi trong thì thu đc 30g kết tủa, thêm tiếp dd NaOH dư vào dd sau pứ trên thì thu đc thêm 13g kết tủa nữa. Tìm CTPT của rượu.
2) a) Một ancol đa chức no A (CxHyOz) với y=2x+z có dA/KK < 3. Xác định CTCT của A biết rằng A ko tác dụng Cu(OH)2.
b) Hồn hợp X gồm A và một ancol no B có cùng số nguyên tử cacbon với A (tỉ lệ mol nA:nB = 3:1). Khi cho hỗn hợp này tác dụng với Na dư thu được khí H2 với số mol nH2 > nX. Chứng minh rằng B là ancol đa chức, viết CTCT của B, nêu cách phân biệt A và B. Tính thể tích H2 (đktc) thu đc khi cho 80g hh X tác dụng với Na dư.
c) Đề nghị một phương pháp có thể dùng để điều chế B từ một ancol no đơn chức C (ancol bậc 1) có cùng số nguyên tử cacbon với B. Tính hiệu suất chung của pứ điều chế B và C giả sử hiệu suất mỗi giai đoạn trong quy trình trên đều bằng 80%. Tính khối lượng C phải dùng để có 1 mol B.
2) a) Một ancol đa chức no A (CxHyOz) với y=2x+z có dA/KK < 3. Xác định CTCT của A biết rằng A ko tác dụng Cu(OH)2.
b) Hồn hợp X gồm A và một ancol no B có cùng số nguyên tử cacbon với A (tỉ lệ mol nA:nB = 3:1). Khi cho hỗn hợp này tác dụng với Na dư thu được khí H2 với số mol nH2 > nX. Chứng minh rằng B là ancol đa chức, viết CTCT của B, nêu cách phân biệt A và B. Tính thể tích H2 (đktc) thu đc khi cho 80g hh X tác dụng với Na dư.
c) Đề nghị một phương pháp có thể dùng để điều chế B từ một ancol no đơn chức C (ancol bậc 1) có cùng số nguyên tử cacbon với B. Tính hiệu suất chung của pứ điều chế B và C giả sử hiệu suất mỗi giai đoạn trong quy trình trên đều bằng 80%. Tính khối lượng C phải dùng để có 1 mol B.