Bai toan VAT LY 10 minh ma nghi khong ra.

H

hoangminh0916119871

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu rới ga theo một chuyển động thảng nhanh dần đều . Một người đứng cạnh đường ray ở đầu toa thứ nhất quan sát tàu từ khi nó bắt đầu chuyển động, ngường này thấy toa thứ nhất vượt qua mình trong thời gian ∆t1=6s. Hỏi toa thứ n chạy qua mặt người đó trong khoảng thời gian ∆tn bằng bao nhiêu. Áp dụng với n=5
Mình cảm ơn các cậu nhiều lắm!
 
G

galaxy98adt

Gọi chiều dài 1 toa tàu là $l (m)$, gia tốc của tàu là $a (m/s^2)$
Theo giả thiết, ta có: $l = \frac{1}{2}.a.\Delta t_1^2 = 18.a (m)$.
Ta có: Khoảng cách giữa đầu tàu đến đuôi toa thứ n là: $S = n.l (m)$
Khi toa thứ n đi qua người đó thì tàu đã đi được quãng đường là $S = n.l (m)$.
\Rightarrow Ta có: $S = \frac{1}{2}.a.\Delta t_n^2$
\Leftrightarrow $n.l = \frac{1}{2}.a.\Delta t_n^2$
\Leftrightarrow $n.18.a = \frac{1}{2}.a.\Delta t_n^2$
\Leftrightarrow $18.n = \frac{1}{2}.\Delta t_n^2$
\Leftrightarrow $\Delta t_n = \sqrt{36.n}$
Vậy thời gian để n tàu đi qua người đó được tính theo hệ thức: $\Delta t_n = \sqrt{36.n}$
Phần áp dụng thì bạn tự xử nha!! :D
 
Top Bottom