Vật lí 8 Bài toán vận tốc

BLIDE DARK

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2018
31
4
31
19
Du học sinh
KO CÓ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe máy chuyển động với vận tốc 15m/s. Một chiếc xe ô tô chuyển động với vận tốc 72 km/h. Hỏi xe nào chuyển động nhanh hơn.
a) Nếu khởi hành từ thành phố A đến thành phố B cách nhau 246km.
b)Hỏi xe nào đến trước và đến trước trong bao lâu
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một chiếc xe máy chuyển động với vận tốc 15m/s. Một chiếc xe ô tô chuyển động với vận tốc 72 km/h. Hỏi xe nào chuyển động nhanh hơn.
a) Nếu khởi hành từ thành phố A đến thành phố B cách nhau 246km.
b)Hỏi xe nào đến trước và đến trước trong bao lâu
Ta có 72km/h = [tex]\frac{72000}{3600}[/tex] = 20 (m/s)
Vậy ô tô chuyển động nhanh hơn
Tg xe máy đến B: 246 000/15 = 16 400 (s)
Tg ô tô đến B: 246 000/20 = 12 3000 (s)
Vậy ô tô đến B nhanh hơn và đến trước 16 400 - 12 300 = 4 100 (s)
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Một chiếc xe máy chuyển động với vận tốc 15m/s. Một chiếc xe ô tô chuyển động với vận tốc 72 km/h. Hỏi xe nào chuyển động nhanh hơn.
a) Nếu khởi hành từ thành phố A đến thành phố B cách nhau 246km.
b)Hỏi xe nào đến trước và đến trước trong bao lâu
15m/s= 54 km/h
=> Ô tô chuyển động nhanh hơn xe máy
Cùng khởi hành từ thành phố A đến thành phố B thì xe ô tô sẽ đến trước xe máy ( bởi vì xe ô tô có vận tốc lớn hơn xe máy ) .
Thời gian xe ô tô đi từ A đến B là : t1 = s/v = 246/72= ~ 3,4 (h)
Thời gian xe máy đi từ A đến B là : t2 = s/v = 246/54= ~ 4,6(h)
Thời gian ô tô đến trước xe máy là:
4,6 - 3,4 = 1,2 (h)
Vậy ...
P/s: Lần sau bạn ghi rõ đề hơn chút
 
Top Bottom