Vật lí 8 Bài toán vận tốc

BLIDE DARK

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2018
31
4
31
18
Du học sinh
KO CÓ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chị em Lan và Linh cùng đi học từ nhà đến trường, Lan đi trước với vận tốc 15km/h. Linh xuất phát sau Lan 12 phút với vận tốc 20km/h và tới trường cùng lúc với Lan. Hỏi quãng đường từ nhà tới trường dài bao nhiêu km? Hỏi thời gian Linh đi từ nhà tới trừng là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Hai chị em Lan và Linh cùng đi học từ nhà đến trường, Lan đi trước với vận tốc 15km/h. Linh xuất phát sau Lan 12 phút với vận tốc 20km/h và tới trường cùng lúc với Lan. Hỏi quãng đường từ nhà tới trường dài bao nhiêu km? Hỏi thời gian Linh đi từ nhà tới trừng là bao nhiêu
12 phút = 0,2h
gọi vận tốc lan là v1, vận tốc linh là v2
ta có [tex]v_{1}.t=v_{2}.(t-0,2)\rightarrow t(v_{2}-v_{1})=0,2v_{2}\rightarrow t[/tex]
có thời gian t, có vận tốc sẽ tìm được S=v.t và thời gian Linh đi là t-0,2
 

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Hai chị em Lan và Linh cùng đi học từ nhà đến trường, Lan đi trước với vận tốc 15km/h. Linh xuất phát sau Lan 12 phút với vận tốc 20km/h và tới trường cùng lúc với Lan. Hỏi quãng đường từ nhà tới trường dài bao nhiêu km? Hỏi thời gian Linh đi từ nhà tới trừng là bao nhiêu
12 phút = 0,2 h
Gọi s1, s2 lần lượt là quãng đường của Lan và Linh đi từ nhà đến trường
Theo đề ta có:
s1 = s2=s
=> v1.t1= v2. t2
=> v1.( t2+0,2) = v2.t2
=> v1.t2+v1.0,2= v2.t2
=> v1.0,2= v2.t2- v1.t2
=> v1.0,2= t2. (v2-v1)
=> 15.0,2=t2.(20-15)
=> 3= 5t2
=> t2= 0,6h
s=s1=s2= v2.t2= 20.0,6= 12 (km)
Vậy ....
 
Top Bottom