![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
6.Một người đi xe đạp vận tốc không đổi v1 = 16,2 km/h khi ngang qua một ô tô thì ô tô
bắt đầu chuyển bánh cùng chiều với người đi xe đạp với gia tốc a = 0,4 m/s2. Chọn gốc
tọa độ là vị trí ô tô bắt đầu chuyển bánh, chiều dương là chiều chuyển động của hai xe,
gốc thời gian là lúc ô tô bắt đầu chuyển động. Hỏi:
a/ Sau bao lâu ô tô đuổi kịp người đi xe đạp.
b/ Vận tốc của ô tô và tọa độ lúc hai xe gặp nhau
7.Một xe lửa dừng lại hẳn sau 20 s kể từ lúc bắt đầu hãm phanh và trong thời gian đó xe
chạy được 120 m. Tìm vận tốc của xe lửa lúc bắt đầu hãm phanh và gia tốc của xe lửa.
8. Một xe chuyển động thẳng nhanh dần đều với v0 = 18 km/h. Trong giây thứ tư kể từ
lúc bắt đầu chuyển động nhanh dần xe đi được 12 m. Tính gia tốc và quãng đường xe
đi được trong 4 giây đó.
9. Một thang máy chuyển động không vận tốc đầu từ mặt đất đi xuống một giếng sâu 150
m. Trong 2/3 quãng đường đầu tiên thang máy có gia tốc 0,5 m/s2, trong 1/3 quãng
đường sau thang máy chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng hẳn ở đáy giếng.
Vận tốc cực đại của thang là bao nhiêu?
10. Một chiếc xe chuyển động với vận tốc 10 m/s với gia tốc không đổi là 1 m/s2 cho
đến khi đạt được vận tốc 15 m/s.
a. Tính thời gian xe đã di chuyển.
b. Tính quãng đường xe đã di chuyển.
c. Giả sử xe đi được quãng đường 100 m thì vận tốc xe bằng bao nhiêu?
bắt đầu chuyển bánh cùng chiều với người đi xe đạp với gia tốc a = 0,4 m/s2. Chọn gốc
tọa độ là vị trí ô tô bắt đầu chuyển bánh, chiều dương là chiều chuyển động của hai xe,
gốc thời gian là lúc ô tô bắt đầu chuyển động. Hỏi:
a/ Sau bao lâu ô tô đuổi kịp người đi xe đạp.
b/ Vận tốc của ô tô và tọa độ lúc hai xe gặp nhau
7.Một xe lửa dừng lại hẳn sau 20 s kể từ lúc bắt đầu hãm phanh và trong thời gian đó xe
chạy được 120 m. Tìm vận tốc của xe lửa lúc bắt đầu hãm phanh và gia tốc của xe lửa.
8. Một xe chuyển động thẳng nhanh dần đều với v0 = 18 km/h. Trong giây thứ tư kể từ
lúc bắt đầu chuyển động nhanh dần xe đi được 12 m. Tính gia tốc và quãng đường xe
đi được trong 4 giây đó.
9. Một thang máy chuyển động không vận tốc đầu từ mặt đất đi xuống một giếng sâu 150
m. Trong 2/3 quãng đường đầu tiên thang máy có gia tốc 0,5 m/s2, trong 1/3 quãng
đường sau thang máy chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng hẳn ở đáy giếng.
Vận tốc cực đại của thang là bao nhiêu?
10. Một chiếc xe chuyển động với vận tốc 10 m/s với gia tốc không đổi là 1 m/s2 cho
đến khi đạt được vận tốc 15 m/s.
a. Tính thời gian xe đã di chuyển.
b. Tính quãng đường xe đã di chuyển.
c. Giả sử xe đi được quãng đường 100 m thì vận tốc xe bằng bao nhiêu?