Vật lí 12 Bài toán vận tốc trung bình tính như nào vậy mọi người

heohaid

Banned
Banned
Thành viên
30 Tháng một 2016
25
11
21
Hà Nội
THPT Am

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật dao động điều hoà theo phương trình x=5cos(10πt+π) (cm). Vận tốc trung bình của vật khi đi được quãng đường 10 cm kể từ t = 0?
s=2A => góc quét là pi
[tex]\Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/tex]
=> [tex]vtb=\frac{s}{\Delta t}[/tex]
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Vật đi theo chiều âm
T=[tex]\frac{2\pi }{\omega }=0,2s[/tex]
Tại t=0 vật đang ở biên âm.
Đi 10cm tức là đi từ biên này sang biên kia tức thời gian là nửa chu kì.
=> [tex]v_{tb}=\frac{s}{t}=\frac{10}{0,5T}=100 cm/s[/tex]
 
Last edited:

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Hừm, xin lỗi, do nãy mình đọc không kĩ đề, bài này vận tốc trung bình với tốc độ trung bình thì nó cũng ra 1 kết quả thôi, nhưng mình vẫn khuyên bạn chủ topic nên phân biệt kĩ vận tốc trung bình với tốc độ trung bình.
 

Attachments

  • upload_2018-9-10_19-55-18.png
    upload_2018-9-10_19-55-18.png
    478.2 KB · Đọc: 44

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Hừm, xin lỗi, do nãy mình đọc không kĩ đề, bài này vận tốc trung bình với tốc độ trung bình thì nó cũng ra 1 kết quả thôi, nhưng mình vẫn khuyên bạn chủ topic nên phân biệt kĩ vận tốc trung bình với tốc độ trung bình.
Hai kết quả chứ.
 
Top Bottom