Bài toán vận dụng tỉ lệ thức ?

G

gemini_16602

M

minhprolm@gmail.com

câu trả lời là:

gọi 3 chữ số đó là a,b,c(a,b,c>0)
theo bài ra ta có :
a/1=b/2=c/3=a+b+c/1+2+3=72/6=12
=>a/1=12=>a=12
b/2=12=>b=24
c/3=12=>c=36
mà 3 số đó có bội là 72
=>3 số đó là 12;24;36
Phạt thẻ vàng vì k gõ latex
 
Last edited by a moderator:
T

trieupy123

Tìm số tự nhiên có 3 chữ số biết rằng số đó là bội của 72 và các chữ số của nó xếp thứ tự từ nhỏ đến lớn thì tỉ lệ với 1, 2, 3.
Các bác giúp e nhanh vs ạ ! Cần gấp lắm ! Thanks các bác trc /:)


Số tự nhiên có 3 chữ số là bội của số 72 là : 144, 216, 288, 360, 432, 504, 576; 648; 720; 792; 864 vả 936. Trong các số trên chỉ có số 936 là thỏa mãn điều kiện các số từ nhỏ đến lớn theo tỷ lệ 1:2:3.
 
Top Bottom