Toán 12 Bài Toán vận dụng thực tiễn

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
$a:$ dài
$b:$ rộng
$h:$ cao
Bể bơi mất nắp nhỉ :D
Theo đề ta có $abh=125$ và $a=3b$ nên có: $h=\frac{125}{3b^2}$
Diện tích cần xây: $S=2ah+2bh+ab\\=8bh+3b^2\\=\frac{1000}{3b}+3b^2 $
Xét [tex]S'=6b-\frac{1000}{3b^2}[/tex]
Xét $S'=0$ có: [tex]b\approx 3,82[/tex]
Đến đây khoanh luôn B
Còn nếu bạn làm tự luận thì khảo sát hàm $S=\frac{1000}{3b}+3b^2$ với [tex]b \in (0;\sqrt{\frac{125}{3}})[/tex] thì tại [tex]b\approx 3,82[/tex] thì $S$ đạt min
 
  • Like
Reactions: kido2006 and chi254
Top Bottom