Vật lí 10 bài toán va chạm

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bt động lượng
[tex]mvo=M.v1-m.v2[/tex]
bảo toàn động năng
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=\frac{1}{2}mv2^{2}+\frac{1}{2}Mv1^{2}[/tex]
=> v1 v2
b) bảo toàn cơ năng sau vc đến khi đạt hmax =2R
gốc tn tại vtcb
[tex]\frac{1}{2}Mv1^{2}=\frac{1}{2}Mv^{2}+Mg2R[/tex]
=> v theo R , v1
đlIIN
[tex]T+mg=m\frac{v^{2}}{R}[/tex]
điều kiện T>0 => giải bpt => điều kiện
c) so sánh vs vận tốc tối thiểu
nếu > => cđ vòng tròn
nếu < quỹ đạo là đạt hmax sau đáo sẽ cđ ném xiên
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

thientrang2909

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2014
7
0
16
bt động lượng
[tex]mvo=M.v1-m.v2[/tex]
bảo toàn động năng
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=\frac{1}{2}mv2^{2}+\frac{1}{2}Mv1^{2}[/tex]
=> v1 v2
b) bảo toàn cơ năng sau vc đến khi đạt hmax =2R
gốc tn tại vtcb
[tex]\frac{1}{2}Mv1^{2}=\frac{1}{2}Mv^{2}+Mg2R[/tex]
=> v theo R , v1
đlIIN
[tex]T+mg=m\frac{v^{2}}{R}[/tex]
điều kiện T>0 => giải bpt => điều kiện
c) so sánh vs vận tốc tối thiểu
nếu > => cđ vòng tròn
nếu < quỹ đạo là đạt hmax sau đáo sẽ cđ ném xiên
ý a tìm $v_0$ cơ mà bạn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bạn giải cẩn thận lại cho mình ý a vs, v là vận tốc nào vậy bạn, còn v2 thì tính sao vậy
v là vận tốc khi vật ở vị trí dây nằm ngang
v2 là dùng cái bảo toàn động luwognj vs động năng là giải ra
bt động lượng
mvo=M.v1−m.v2mvo=M.v1−m.v2mvo=M.v1-m.v2
bảo toàn động năng
12mvo2=12mv22+12Mv1212mvo2=12mv22+12Mv12\frac{1}{2}mvo^{2}=\frac{1}{2}mv2^{2}+\frac{1}{2}Mv1^{2}
=> v1 v2
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

thientrang2909

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2014
7
0
16
v là vận tốc khi vật ở vị trí dây nằm ngang
v2 là dùng cái bảo toàn động luwognj vs động năng là giải ra
theo bạn là như thế này
[tex]\left\{\begin{matrix} m.v_0=Mv_1-m.v_2 & & \\ \frac{1}{2}mv_1^2=\frac{1}{2}Mv^2+MgR & & \end{matrix}\right.[/tex]
nhưng 2 pt có tận 4 ẩn thì giải kiểu gì vậy bạn?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
theo bạn là như thế này
[tex]\left\{\begin{matrix} m.v_0=Mv_1-m.v_2 & & \\ \frac{1}{2}mv_1^2=\frac{1}{2}Mv^2+MgR & & \end{matrix}\right.[/tex]
nhưng 2 pt có tận 4 ẩn thì giải kiểu gì vậy bạn?
động năng là cái này
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=\frac{1}{2}Mv1^{2}+\frac{1}{2}mv2^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom