Vật lí bài toán va chạm

S

songokucadic1432

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối gỗ M=4kg nằm trên mặt phẳng ngang trơn nối với tường bằng lò xo có k=1N/cm. Viên đạn có m=10g bay theo phuơng ngang với vận tốc v0 song song với trục lò xo đến đập vào gỗ và dính trong gỗ. tìm v0 biết sau va chạm lò xo bị nén 1 đoạn tối đa là x=30 cm
cảm ơn nhiều :D
 
D

dien0709

Viên đạn bắn vào khối gỗ tạo 1 lực F =k.x = 1.30=30 (N)

$F=(m+M)a\to a=-\dfrac{30}{m+M}$

v/t của đạn và gỗ khi đạn vào gỗ là

$0^2-V^2=2(-\dfrac{30}{m+M})0.3\to V=2,1(m/s)$

Bảo toàn động lượng, ta có: $m.v_0 = (m + M).V$ => $v_o=\dfrac{(m+M).V}{m}\to v_0=85m/s$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom