bài toán va chạm - một bài tập cần giải đáp ngay

L

lethikimhang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật M có khối lượng 400 g và lò xo có hệ số cứng 40 N/m đang dao động điều hòa xung quanh vị trí cân bằng với biên độ 5 cm. khi M qua vị trí cân bằng người ta thả nhẹ vật m có khối lượng 100g lên M (m dính chặt ngay vào M), sau đó hệ m và M dao động với biên độ
A.2 căn 5 cm
B.4,25 cm
C. 3 căn 2 cm
D. 2 căn 2
 
N

ngaynanglen1184

ta áp dụng bảo toàn động lượng.
vận tốc của hệ sau phản ứng là: [TEX]v_{s}=\frac{M.v_{0}}{m+M}[/TEX]
biên độ của hệ sau va chạm là: [TEX]A=\frac{v_{s}}{\omega '}=\sqrt{\frac{M+m}{k}}.v_{s}[/TEX]
... :)
 
Top Bottom