Vật lí 10 Bài toán va chạm mềm

Hally Nguyệt

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
56
8
26
Nam Định
Trường THPT Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn có khối lượng m= 20g đang bay với vận tốc v = 500m/s thì cắm vào bao cát khối lượng M = 5kg được treo đứng yên nhờ một dây dài 80cm
Tính lượng cơ năng đã mất đi năng lượng này đã biến thành dạng nào.
Giúp me.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một viên đạn có khối lượng m= 20g đang bay với vận tốc v = 500m/s thì cắm vào bao cát khối lượng M = 5kg được treo đứng yên nhờ một dây dài 80cm
Tính lượng cơ năng đã mất đi năng lượng này đã biến thành dạng nào.
Giúp me.
chỗ cơ năng ấy thì bạn muốn xét trong quá trình va chạm hay lúc sau va chạm (2 vật chuyển động cùng nhau )
trong va chạm mềm thì phần động năng biến thành nhiệt năng
bt động lwuognj
[tex]m.v=(M+m).v'[/tex]
bảo toàn động lượng
[tex]\frac{1}2{m}v^{2}=\frac{1}{2}(M+m).v'^{2}+Q[/tex]
=> Q
 

Hally Nguyệt

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
56
8
26
Nam Định
Trường THPT Ngô Quyền
bạn có thể hướng dẫn mình cách tính góc lệch cực đại của dây treo ngay sau đó được không
 
Top Bottom