Toán 9 Bài toán ứng dụng thực tế

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
góc a và b mình vẽ bị ngược mọi người chỉnh lại giúp mình nhé
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
upload_2020-10-29_14-54-40.png
[tex]tanb=\frac{CD}{BD}=>CD=tanb.BD[/tex] (1)
[tex]tana=\frac{CD}{AD}=\frac{CD}{BD+5}=>CD=tana.(BD+5)[/tex]
[tex]=>tanb.BD=tana.(BD+5)<=>tan41.BD=tan36.(BD+5)=>BD=.......[/tex] (2)
thay (2) vào (1) =>CD = .....
Chiều cao cây: DH+CD = .......
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom