Toán 12 bài toán tương giao của đường thẳng với hàm số khác( chứa tham số)

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]x^{6}+6x^{4}-m^{3}x^{3}+3(5-m^{2})x^{2}-6mx+10=0\\\Leftrightarrow x^{6}+6x^{4}-m^{3}x^{3}+15x^2-3m^2x^2-6mx+10=0\\\Leftrightarrow (x^6+6x^4+12x^2+8)+(-m^3x^3-3m^2x^2-3mx-1)+3x^2+3-3mx\\\Leftrightarrow (x^2+2)^3-(mx+1)^3+3(x^2-mx+1)=0\\\Leftrightarrow (x^2-mx+1)((x^2+2)^2+(x^2+2)(mx+1)+(m+1)^2+3)=0\\\Leftrightarrow x^2-mx+1=0(Do (x^2+2)^2+(x^2+2)(mx+1)+(m+1)^2+3>0)\\\Leftrightarrow m=\frac{x^2+1}{x}[/tex]
ĐK để PT có 2 nghiệm PB: [tex]\left[\begin{matrix} m>2\\m<-2 \end{matrix} \right.[/tex]
Đặt [tex]f(x)=\frac{x^2+1}{x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow f'(x)=1-\frac{1}{x^2}\\f'(x)=0\Leftrightarrow x= \pm 1[/tex]
Có BBT:
upload_2020-8-8_20-56-58.png
Vậy [tex]m\epsilon (2;\frac{5}{2}][/tex]
$T= 5.2 + 8.\frac{5}{2}=30$
Chọn C
 
Top Bottom