H
huongbloom
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho A,B thuộc tia Ox sao cho OA=4cm, OB=b (b>4). Tìm điều kiện của b để a là trung điểm của OB
Bài 2: Cho AB=6cm. Lấy E trên đường thẳng AB sao cho AE= $\frac{2}{3}$ AB. Gọi F là trung điểm của AE.
a) Có phải E là trung điểm của BF hay không?
b) Gọi O là trung điểm của EF. Khi nào thì O cũng là trung điểm của AB?
Bài 3: Cho đoạn thẳng $AA^{\circ}$ = 1 đơn vị.
a) Lấy $A^{1}$ là trung điểm của $AA^{\circ}$. Tính tỉ số $\frac{AA^{\circ}}{AA^{1}}$
b) Tương tự lấy $A^{2}$, $A^{3}$ ... $A^{10}$ lần lượt là các trung điểm của các đoạn thẳng $AA^{1}$, $AA^{2}$ ... $AA^{9}$.
Hãy so sánh $\frac{AA^{\circ}}{AA^{1}}$+$\frac{AA^{\circ}}{AA^{2}}$+...+$\frac{AA^{\circ}}{AA^{10}}$ với $2^{11}$
Bài 2: Cho AB=6cm. Lấy E trên đường thẳng AB sao cho AE= $\frac{2}{3}$ AB. Gọi F là trung điểm của AE.
a) Có phải E là trung điểm của BF hay không?
b) Gọi O là trung điểm của EF. Khi nào thì O cũng là trung điểm của AB?
Bài 3: Cho đoạn thẳng $AA^{\circ}$ = 1 đơn vị.
a) Lấy $A^{1}$ là trung điểm của $AA^{\circ}$. Tính tỉ số $\frac{AA^{\circ}}{AA^{1}}$
b) Tương tự lấy $A^{2}$, $A^{3}$ ... $A^{10}$ lần lượt là các trung điểm của các đoạn thẳng $AA^{1}$, $AA^{2}$ ... $AA^{9}$.
Hãy so sánh $\frac{AA^{\circ}}{AA^{1}}$+$\frac{AA^{\circ}}{AA^{2}}$+...+$\frac{AA^{\circ}}{AA^{10}}$ với $2^{11}$
Last edited by a moderator: