bài toán trong violympic

N

nguyenhoangthuhuyen

Năm ngoái mình thi học sinh giỏi lớp 7 rùi bà cô cho cái đề gần giống cái này đây. Bực mjnh mún chết lun

Cái này toán khó lớp 8 đó
 
H

hong_sieutoan

bài này là của ớp 6 pạn à !
mình thắc mắc là ở chỗ {...}
đây là tập hợp mà kết quả ra o đúng !
 
C

chupin_gaucon

[COLOR="Blue"]bài này hình như vô nghiệm vì /x -2.5/ + /3.5-x/ \geq /x-2.5 +3.5 -x/ = 1 bất đẳng thức cho dấu giá trị tuyệt đối[/COLOR]
 
H

hie_hie.oack

Số phần tử của tập hợp các số x thỏa mãn
l x-2,5 l + l 3,5-xl =0 là {....}
bài này tớ ko ra kết quả đúng !
mong các bạn giúp đỡ !
nhiều khi già lú lẫn mất rùi !:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
ừm, cũng chỉ vì bài này mà mình không được điểm nào khi đi thi giải toán qua mạng năm ngoái đó!!!!!!!!:-SS:-SS
 
T

tuyn

chú ý là trị tuyệt đối của 1 số luôn luôn ko âm và bằng 0 khi biểu thức dưới dấu giá trị tuyệt đối =0.nên \x-2,5\+\3,5-x\=0 khi x-2,5=0 và 3,5-x=0 điều này ko thể xảy ra
 
T

thuyduong1851998

bạn cứ trả lời là 0 đi
mình làm điền vào chỗ đó số 0 thì đúng
chúc may mắn
 
Top Bottom