P
phamthithuythuy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC vuong tại A.Trên AC lấy một điêm M và vẽ đường tròn tâm O đường kính MC.Kẻ BM cắt đường tròn tại S.
CMR:
a)ABCD là một tứ giác nội tiếp
b)góc ABM bằng góc ACB
c)CA là tia phân giác góc SCB
d)BC cắt (O) tại G chứng ninh DB là tia phân giác góc ADG
e)chứng minh 3 đường thẳng AB,DC.GM đồng quy
f)chứng minh DC.BM=AB.DM và MC.BC=MG.AB
(/:em đã làm được mấy câu trên rồi,còn câu e và câu f nũa,anh chịn giup em với )
CMR:
a)ABCD là một tứ giác nội tiếp
b)góc ABM bằng góc ACB
c)CA là tia phân giác góc SCB
d)BC cắt (O) tại G chứng ninh DB là tia phân giác góc ADG
e)chứng minh 3 đường thẳng AB,DC.GM đồng quy
f)chứng minh DC.BM=AB.DM và MC.BC=MG.AB
(/:em đã làm được mấy câu trên rồi,còn câu e và câu f nũa,anh chịn giup em với )