- 5 Tháng mười hai 2018
- 441
- 187
- 86
- Hà Tĩnh
- Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính BC. Vẽ hai tiếp tuyến Bx và Cy của (O). Gọi A là điểm trên nửa đường tròn sao cho AB<AC. Tiếp tuyến tại A của (O) cắt Bx tại M và Cy tại N.
a) Chứng minh: MN = BM + CN
b) Chứng minh OM vuông góc AB và OM song song AC
c) Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Chứng minh AH^2 =AB.AC.sinB.cosB
d) Đường thẳng AC cắt Bx tại D. Chứng minh OD vuông góc BN
a) Chứng minh: MN = BM + CN
b) Chứng minh OM vuông góc AB và OM song song AC
c) Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Chứng minh AH^2 =AB.AC.sinB.cosB
d) Đường thẳng AC cắt Bx tại D. Chứng minh OD vuông góc BN